Hôm nay:
Tất cả:

Khai mạc huấn luyện dân quân năm 2019

Ngày 18/04/2019 10:02:39

Sáng ngày 18/4/2019 được sự đồng ý, thống nhất của BCH Quân sự huyện Hoằng Hoá, BCH quận sự xã đã long trọng tổ chức khai mạc huấn luyện dân quân năm 2019

20190418_085448.jpg

Trong những năm qua công tác huấn luyện dân quân luôn được cấp uỷ đảng, chính quyền địa phương quan tâm, chỉ đạo thực hiện nhằm góp phần tích cực vào công cuộc đổi mới của Đảng, xây dựng nền quốc phòng toàn dân, thế trận chiến tranh nhân dân; xây dựng khu vực phòng thủ xã, huyện vững chắc, góp phần giữ vững an ninh chính trị, TTATXH trên địa bàn. Trước yêu cầu, nhiệm vụ bảo vệ Tổ quốc trong thời kỳ mới thì việc đổi mới, nâng cao chất lượng và khả năng chiến đấu của lực lượng dân quân tự vệ càng được quan tâm, chú trọng.

Dự và chỉ đạo có đồng chí Lê Doãn Bản – chính trị viên - Bí thư Đảng uỷ xã; cùng các đồng chí trong TV Đảng uỷ - HĐND - UBND - MTTQ, các ngành, đoàn thể xã, bí thư chi bộ của 4 thôn, đặc biệt có sự tham gia của toàn thể lực lượng dân quân cơ động và lực lượng dân quân tại chỗ của xã.

Thời gian huấn luyện 12 ngày cho lực lượng DQCĐ xã, 7 ngày cho lực lượng dân quân tại chỗ. Trong đợt huấn luyện này, lực lượng dân quân sẽ tham gia huấn luyện 2 nội dung cả về chính trị và quân sự.

Về chính trị: Các chiến sỹ dân quân được học tập những kiến thức cơ bản về Luật dân quân tự vệ, tình hình kinh tế - xã hội của đất nước nói chung, kinh tế - xã hội của địa phương nói riêng; âm mưu thủ đoạn "diễn biến hoà bình", "bạo loạn lật đổ" của các thế lực thù địch...qua đó nâng cao được bản lĩnh chính trị, lập trường tư tưởng vững vàng, kiên định vào mục tiêu lý tưởng của Đảng cộng sản Việt Nam. Mỗi chiến sỹ dân quân sẽ là một cán bộ tuyên truyền trong công tác tuyên truyền, vận động nhân dân thực hiện đổi mới chủ trương đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước, đấu tranh, vạch trần âm mưu, thủ đoạn của các thế lực thù địch.

Về quân sự: Lực lượng dân quân được học tập những kiến thức quan trọng về kỹ thuật chiến đấu gồm: bắn súng, ném lựu đạn, điều lệnh đội ngũ, chiến thuật từng người và tổ dân quân, trong đó chú trọng vào nội dung chiến thuật chiến đấu bảo vệ trụ sở và đánh chiếm uỷ ban nhân dân khi có bạo loạn xảy ra...qua đó, nâng cao được trình độ kỹ thuật chiến đấu, đáp ứng với nhiệm vụ huấn luyện và sẵn sàng chiến đấu, xứng đáng là lực lượng tin cậy bảo vệ Đảng, chính quyền, bảo vệ nhân dân.

Phát biểu khai mạc, đồng chí Lê Đức Lương - Chủ tịch UBND xã đã biểu dương thành tích mà BCH QS xã cùng lực lượng dân quân đã đạt được trong những năm qua trong công tác khắc phục hậu quả mưa lũ, vớt bèo khơi thông dòng chảy...đồng thời đồng chí đã chỉ ra những khó khăn, thách thức và yêu cầu lớp huấn luyện phải  khắc phục mọi khó khăn, đoàn kết, nhiệt tình, tích cực trong học tập, ôn luyện đạt kết quả cao nhất, chấp hành nghiêm kỷ luật, nội quy của lớp và quy định của địa phương, đảm bảo an toàn tuyệt đối khi huấn luyện

Khai mạc huấn luyện dân quân năm 2019

Đăng lúc: 18/04/2019 10:02:39 (GMT+7)

20190418_085448.jpg